logo máy biến áp điện lực logo máy biến áp điện lực

Tư vấn 

Máy biến áp sử dụng dầu Biotem thân thiện với môi trường

13h:38, thứ sáu ngày 11/04/2014

Máy biến áp sử dụng dầu Biotem

Từ đầu năm 2011, Nhà máy Biến áp ABB tại Hà Nội bắt đầu triển khai dự án giới thiệu máy biến áp dùng dầu BIOTEMP cho các khách hàng trong nước cũng như các khách hàng trong khu vực. Máy biến áp dùng dầu BIOTEMP có các tính năng vượt trội như:

1. Về mặt sinh thái: Đây là sản phẩm tái tạo, không độc hại có thể phân hủy và góp phần giảm hàm lượng cacbon ra môi trường.

2. Về mặt kinh tế: Nâng cao năng lực quá tải, giảm chi phí bảo dưỡng và giảm hoặc làm chậm quá trình tái đầu tư.

Trong Ngày hội Khách hàng ABB toàn quốc tổ chức hôm 25/5/2011 tại Hà Nội, các khách hàng trong nước rất quan tâm đến sản phẩm mới này của ABB. Một số khách hàng sau đó đã quyết định dùng dầu BIOTEMP thay cho Silicone.

Song song với việc giới thiệu những ưu thế của sản phẩm mới tới khách hàng, ABB đã tiến hành việc đào tạo cho đội ngũ kỹ sư và công nhân về sản phẩm cũng như tiến hành đầu tư các thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất sản phẩm mới.

Đến nay, Nhà máy Biến áp Phân phối ABB Hà Nội đã sản xuất, thử nghiệm và giao hàng thành công 13 máy biến áp có công suất từ 320 kVA đến 8000 kVA có điện áp đến 35 kV cho các khách hàng trong nước và Đài Loan. Trong đó, có 2 máy 2.5 MVA 35-22/0.4 cung cấp cho dự án CocaCola của công ty H&K JSC, 2 máy 800 kVA 22/0.4 và 1 máy 320 kVA 22/0.4 cho dự án Bana Hill của tập đoàn Sun Group.

Hiện tại, Nhà máy Biến áp Phân phối ABB đang chuẩn bị giao 2 máy 1000kVA 22/0.4 và 1 máy 1500kVA 22/0.4 dùng dầu BIOTEMP và chuẩn bị ký hợp đồng sản xuất 6 máy 2500kVA 22/0.4 cho dự án khu đô thị mới Time City và 1 máy 8 MVA công trình CCIT (Cảng Container Quốc tế Cái Lân).

Máy biến áp dùng dầu BIOTEMP thể hiện trách nhiệm xã hội của ABB trong việc bảo vệ môi trường vì nó là dòng máy biến áp chống cháy nổ, có nguồn gốc thực vật và thân thiện với môi trường.

Vào tháng 7 năm 2011, Nhà máy biến thế của ABB Việt Nam đã giành được đơn đặt hàng trị giá 1,25 triệu USD từ Công ty US EPC company Flour. Đơn hàng bao gồm 4 máy biến thế công suất lớn 16MVA 33kV cung cấp cho dự án GLNG ở Gladstone, Australia. GLNG là dự án mang tính đột phá sử dụng công nghệ đầu tiên của thế giới trong việc xử lý khí vỉa than (CSG) thành khí tự nhiên hoá lỏng (LNG). Dự án do Santos, Petronas, Total và KOGAS hợp tác đầu tư thực hiện.Dự án phải đảm bảo các yêu cầu khá khắt khe về môi trường do chính quyền Liên Bang Australia đề ra. Vì thế các máy biến thế được lựa chọn là máy biến thế dùng dầu BIOTEMP của ABB. Ngoài các khả năng về điểm chớp cháy cao, sản phẩm được sản xuất từ tinh dầu hạt hướng dương còn có khả năng tự phân huỷ trong môi trường tự nhiên đến 98% trong vòng 21 ngày,  điều này vì thế giúp giảm bớt ảnh hưởng tới môi trưởng trong trường hợp chảy dầu so với việc dùng dầu khoáng thông thường, đặc biệt là dầu Silicon (là loại dầu cũng có độ chớp cháy cao nhưng không bao giờ phân huỷ). Loại dầu này thực sự là một sự lựa chọn lý tưởng vì nó đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường của khách hàng trong việc bảo vệ khu vực bờ biển còn nguyên sơ của vùng Great Barrier Reef.

Nhà máy ABB ở Hà Nội, Việt Nam đã cung cấp hơn 20 máy biến thế phân phối trong 3 tháng qua, tuy nhiên, với sản phẩm máy biến thế công suất lớn sử dụng dầu BIOTEMP của ABB thì đây là đơn hàng đầu tiên.

Dự án GLNG là dự án hợp tác giữa Santos-công ty sản xuất khí ga lớn nhất Australia, PETRONAS-Công ty sản xuất dầu khí lớn của Malaysia và là nhà sản xuất khí tự nhiên hoá lỏng lớn thứ hai thế giới, nhà cung cấp năng lượng chính của Pháp, Total-công ty dầu khí quốc tế lớn thứ 5 thế giới, và KOGAS-công ty sử dụng khí tự nhiên hoá lỏng lớn nhất thế giới.

Đây là đơn hàng khí tự nhiên hoá lỏng thứ hai mà PETRONAS đặt trong nhiều tháng qua. Tháng 6, ABB Việt Nam cũng đã nhận được đơn hàng gồm 2 máy biến thế công suất 25MVA cho dự án LEKAS (LNG) Regasification Gas ở Malaysia.

“Các nhà nhà đầu tư của dự án GLNG cùng cam kết xây dựng một dự án năng lượng sạch mang tính bước ngoặt với hiệu suất cao nhất, với sự an toàn và việc thực hiện dự án luôn đảm bảo được các tiêu chuẩn thế giới về môi trường”.

ABB Việt Nam, với một nhà máy có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề và các ưu điểm vượt trội của sản phẩm, đang ở một vị trí thuận lợi để có thể duy trì và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của GLNG trong việc cung cấp máy các biến áp có công suất lớn.

3. Về mặt xã hội: Tăng cường khả năng chống cháy do có nhiệt độ chớp cháy cao tới 360 độ, đảm bảo an toàn và giảm hậu quả của sự cố.